Bản tin về hợp tác quốc tế Khoa Giáo dục thể chất (29-10-2021)

Bản tin Số: 01/2021/ BT-HTQT-KDTC ngày 29/10/2021.

Kính gửi: Các Thầy/ Cô.

Tổ Đào tạo - KHCN thông tin các chương trình hợp tác quốc tế đang triển khai.

1. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG YSEALI DÀNH CHO CÁN BỘ TRẺ NĂM 2022

Chương trình học bổng YSEALI dành cho cán bộ trẻ (YSEALI PFP) là một chương trình trao đổi hai chiều của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được thiết kế nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu giữa các nhà lãnh đạo trẻ từ Đông Nam Á và Hoa Kỳ. Thông qua các học bổng chuyên sâu được thiết kế để mở rộng kiến thức chuyên môn và nâng cao năng lực lãnh đạo, YSEALI PFP mang đến cho các nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á cơ hội học hỏi kinh nghiệm trực tiếp và tiếp xúc với các tổ chức thuộc khu vực công và tư của Hoa Kỳ giải quyết các vấn đề đa dạng. YSEALI PFP năm 2022 được lên kế hoạch như một chương trình kết hợp, bao gồm các hoạt động trực tuyến và một phần trực tiếp tại các tổ chức tiếp nhận tại Hoa Kỳ.

TIÊU CHUẨN ỨNG VIÊN:

- Là thành viên YSEALI; Đăng ký thành viên miễn phí tại

- https://asean.usmission.gov/yseali/

- Là công dân và đang sinh sống, làm việc tại một trong các nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timo hoặc Việt Nam;

- Có tố chất trở thành các nhà lãnh đạo trẻ trong chính phủ, xã hội dân sự hoặc khu vực tư nhân, thể hiện chuyên môn liên quan đến chủ đề đang ứng tuyển;

- Thuộc độ tuổi từ 25 đến 35, tính đến khi bắt đầu chương trình, hiện đang đi làm và có hai năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn liên quan trở lên;

- Tự định hướng bản thân với các kỹ năng lãnh đạo và hợp tác đã được thể hiện và có thể làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa;

- Có thể xác định một mục tiêu / dự án muốn thực hiện tại nơi làm việc hoặc cộng đồng;

- Tiếng Anh lưu loát.

2CHƯƠNG TRÌNH : NGÀY HỘI GIÁO DỤC ĐẠI HỌC ĐÀI LOAN

Ngày hội Giáo dục Đại học Đài Loan 2021 là sự kiện do Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam kết hợp với Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam) tổ chức.

Ngày hội Giáo dục Đại học Đài Loan 2021 sẽ được phát sóng trực tiếp trên Youtube và Facebook trong ngày diễn ra sự kiện.

Hình thức trực tuyến vào thứ Bảy, ngày 30/10/2021

ĐĂNG KÝ THAM GIA

Học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm vui lòng đăng ký tham gia theo đường link: bit.ly/dangkydailoan2021 để nhận hướng dẫn chi tiết tham gia sự kiện và có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn: đồng hồ Apple Watch, loa Sony Bluetooth, Logitech không dây, voucher mua hàng Vinmart balo và túi thể thao (chi tiết về thể lệ và cách thức tham gia xin tham khảo tại: https://fb.watch/8LgxRUaqpa/ )

3. DIỄN ĐÀN QUỐC TẾ HÓA GIÁO DỤC ĐẠI HỌC LẦN THỨ 5 (FIHE 5)

Tổ ĐT-KHCN thông tin về Diễn đàn Quốc tế hóa Giáo dục đại học lần thứ 5 (FIHE 5) do Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội chủ trì.

Đây là Diễn đàn được tổ chức lần thứ 5 với chủ đề năm nay là "Quốc tế hóa giáo dục đại học thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong thế giới VUCA".

Các chủ đề được đề cập trong Diễn đàn bao gồm:

1. Quốc tế hóa các cơ sở giáo dục đại học góp phần phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo;

2. Vai trò của quốc tế hóa giáo dục đại học trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo;

3. Đổi mới sáng tạo các cơ sở giáo dục đại học trong thế giới VUCA;

4. Mối quan hệ giữa các cơ sở giáo dục đại học và các tác nhân đổi mới sáng tạo khác;

5. Nhu cầu của các cơ sở giáo dục đại học trong việc thiết lập hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong thế giới VUCA;

6. Chuyển đổi các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng nhu cầu của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo;

7. Chuyển giao kiến thức, trao đổi sinh viên và giảng viên, công nhận văn bằng  phục vụ đổi mới sáng tạo;

8. Thúc đẩy hợp tác giữa các cơ sở giáo dục đại học với doanh nghiệp thông qua quốc tế hóa;

9. Quốc tế hóa khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học;

10. Những nguồn lực cần thiết của giáo dục đại học cho việc thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong thế giới VUCA.

Diễn đàn sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến vào ngày 9/12/2021 tại trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội. Diễn đàn dự kiến sẽ có sự góp mặt của đại diện 100 trường đại học trong và ngoài nước, các tổ chức giáo dục, các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

Thanh Hùng, Chuyên viên Tổ ĐT-KHCN