Tiếp đoàn Đại học Ramkhamhaeng – Thái Lan (25-05-2013)

Sáng 24/05/2013, tại Hội trường Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế, Khoa Giáo dục Thể chất đã tiếp đón đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Thể chất - Trường Đại học Ramkhamhaeng – Thái Lan sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tiếp đoàn có ông Đoàn Dũng – Phó Khoa trưởng, ông Trần Làm - Trưởng Phòng ĐT – KH – HTQT, ông Nguyễn Đình Duy Nghĩa - Phó trưởng Phòng ĐT – KH – HTQT cùng các chuyên viên Bộ phận KHCN – HTQT của Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế;

Phát biểu chào mừng, ông Đoàn Dũng – Phó Khoa trưởng Khoa Giáo dục Thể chất nói: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Ramkhamheng – Thái Lan. Hy vọng trong chuyến thăm và làm việc lần này, hai đơn vị chúng ta sẽ hiểu biết lẫn nhau hơn và từng bước đặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác trong lĩnh vực Đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”.

Về phía Trường Đại học Ramkhamhaeng có Giáo sư Sonthorrn Mansangun và 31 cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Thể chất – Trường Đại học Ramkhamhaeng – Thái Lan. Trường Đại học Ramkhamhaeng là một trong những trường đại học danh tiếng nằm ở Quận Bangkapi – Bangkok - Thái Lan.

Trong chuyến thăm lần này, hai đơn vị cũng đã trao đổi với nhau về khung chương trình đào tạo cử nhân ngành sư phạm Giáo dục Thể chất và ngành Giáo dục Quốc Phòng  - An ninh (song ngành sư phạm Giáo dục thể chất và sư phạm Thể chất – Giáo dục quốc phòng) đồng thời bước đầu đặt vấn đề về hướng hợp tác trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong thời gian sắp tới.

Sau khi trao đổi làm việc tại hội trường, Lãnh đạo Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế đã đưa đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên trường Đại học Ramkhamhaeng tham quan và chụp hình lưu niệm tại Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế.

Có thể nói, đây là bước đầu trong mối quan hệ hợp tác nhằm đi đến ký kết những văn bản hợp tác trong công tác giáo dục đào tạo giữa hai đơn vị. Trong thời gian tới Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế sẽ có định hướng, chiến lược nhằm đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế với các đối tác trong và ngoài nước đồng thời từng bước xây dựng và ổn định đội ngũ chuyên viên phụ trách công tác KHCN – HTQT của Khoa.

Ông Đoàn Dũng – Phó Khoa trưởng phát biểu chào mừng đoàn

GS. Sonthorrn Mansangun – Phát biểu tại buổi lễ