Lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Giáo dục Thể chất, Đại học Huế và Liên đoàn Bóng đá Na Uy (17-07-2018)

Chiều ngày 16/7, tại Đại học Huế (04 Lê Lợi) đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác dự án “Đổi mới công tác giáo dục thể chất” giữa Khoa Giáo dục thể chất, Đại học Huế và Liên đoàn Bóng đá Na Uy/Dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam”.

Đến dự và chứng kiến, về phía Đại học Huế có: TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chánh văn phòng; ông Nguyễn Văn Huy, Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế và ông Nguyễn Hoàng Phương, Giám đốc Dự án và các thành viên trong Ban giám đốc dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm mục tiêu hướng đến sự phát triển và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục thể chất cho sinh viên Đại học Huế; truyền cảm hứng, tạo hứng thú bền vững trong tập luyện thể dục thể thao; đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học giáo dục thể chất; phát triển mô hình giáo dục thể chất hiện đại (mẫu) nhằm nhân rộng tại các trường đại học tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận giữa 2 bên, dự án sẽ kéo dài đến năm 2022 chia thành 3 giai đoạn như sau: giai đoạn 1: 2018 – 2019; giai đoạn 2: 2019 – 2020; giai đoạn 3: 2020 – 2022. Liên đoàn Bóng đá Na Uy/Dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” sẽ phối hợp với Khoa Giáo dục thể chất đánh giá tình hình, thực trạng công tác giáo dục thể chất tại Khoa; Tư vấn kỹ thuật, theo dõi, đánh giá về việc thành lập các CLB và tổ chức các hoạt động CLB thể thao tại Khoa Giáo dục thể chất; Tập huấn đưa công cụ trực tuyến trong việc quản lý CLB thể thao tại Khoa; Tập huấn cho sinh viên chuyên và không chuyên về công tác Huấn luyện bóng đá trẻ em với phương pháp mới và kiến thức cập nhật; Kết nối các sinh viên được đào tạo HLV với các CLB bóng đá được FFAV hỗ trợ thành lập để thực hành kỹ năng và tăng kinh nghiệm trong công tác huấn luyện bóng đá trẻ em; Hỗ trợ kỹ thuật trong việc nâng cao chất lượng, công tác đào tạo sinh viên của Khoa và sinh viên của Đại học Huế trong khung chương trình; Hỗ trợ kỹ thuật trong công tác đào tạo, tập huấn giảng viên của Khoa GDTC; Nghiên cứu chương trình, giáo án hiện có của Khoa nhằm đưa ra các đề nghị về việc đổi mới chương trình cho các nhóm đối tượng đích; Tìm kiếm các trường Đại học TDTT, các tổ chức thể thao và các cá nhân để giúp kết nối, trao đổi kinh nghiệm về đổi mới công tác GDTC với Khoa; Tìm kiếm nguồn kinh phí từ chính phủ, các tổ chức để triển khai các hoạt động đã thống nhất trong từng giai đoạn của dự án và thực hiện các công việc khác trong khuôn khổ hợp tác.

Đây là cơ hội để Khoa Giáo dục thể chất thay đổi về cách thức tổ chức, phương pháp quản lý, điều hành và điều chỉnh chương trình môn học Giáo dục thể chất dành cho sinh viên không chuyên ngành giáo dục thể chất  đang theo học tại các ngành học, bậc học thuộc các chương trình đào tạo tại Đại học Huế phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và sự đam mê của người học.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: