Hướng dẫn thi năng khiếu khối T bằng hình thức trực tuyến (31-07-2021)

I. NỘI DUNG THI

TS thực hiện hai môn thi sau đây:

Môn thi 1: Nằm ngửa gập bụng 01 phút (số lần).

Môn thi 2: Nằm sấp chống đẩy 01 phút (số lần).

II. KIỂM TRA THỂ HÌNH

- Điều kiện:

+ Nam: chiều cao 163cm, cân nặng 45kg trở lên.

+ Nữ: chiều cao 153cm, cân nặng 40kg trở lên.

- TS bảo đảm đủ chiều cao cân nặng. Hội đồng tuyển sinh sẽ tiến hành đo chiều cao, cân nặng khi TS nhập học. Nếu TS không đủ chiều cao, cân nặng thì Hội đồng tuyển sinh sẽ hủy kết quả trúng tuyển.

III. HÌNH THỨC THI

Thí sinh tương tác trực tuyến với cán bộ coi thi (CBCT) & cán bộ chấm thi (CBChT) và được quay trực tiếp thông qua phần mềm Google Meet. Thí sinh lần lượt thực hiện môn thi 1 rồi đến môn thi 2, mỗi môn cách nhau không quá 5 phút.

a) Trang thiết bị tham gia thi trực tuyến

TS cần chuẩn bị một trong các trang thiết bị như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính để bàn, hoặc thiết bị khác có chức năng tương đương, có kết nối Internet, có hỗ trợ micro, camera, loa và hỗ trợ trình duyệt Web, … để có thể gọi video call.

b) Đường truyền Internet

- Có kết nối ổn định

- Đảm bảo môi trường truyền dẫn để truyền nhận tín hiệu âm thanh, hình ảnh tốt nhất.

c) Xác nhận tham gia kỳ thi

- TS xác nhận tham gia kỳ thi (theo các thông báo của Hội đồng tuyển sinh)

- TS xác nhận tài khoản sau khi đã xác nhận tham gia kỳ thi.

d) Tài khoản dự thi

- Thí sinh được cấp 01 tài khoản email theo tiên miền @hueuni.edu.vn để tham dự thi năng khiếu khối T theo quy định như sau:

+ Tên tài khoản: dhc<số báo danh>n<năm dự tuyển>@hueuni.edu.vn

+ Mật khẩu: dhc<số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước công dân mà thí sinh đã đăng ký trong hệ thống cơ sở dữ liệu thi năng khiếu>

Ví dụ: Thí sinh Nguyễn Văn Anh, có số báo danh 12345 dự tuyển năm 2021, số căn cước công dân là 044203006222 thì tài khoản email của thí sinh đó như sau:

+ Tên tài khoản: dhc12345n2021@hueuni.edu.vn

+ Mật khẩu: dhc044203006222

- Thí sinh truy cập vào Website https://google.com và tiến hành đăng nhập theo tài khoản đã được cung cấp (lưu ý, thí sinh cần đăng xuất hoàn toàn tất cả các tài khoản Gmail khác trước khi đăng nhập bằng email đã được cung cấp (....@hueuni.edu.vn) để đảm bảo đồng bộ, chính xác trong quá trình truy cập các dịch vụ Google do Khoa Giáo dục thể chất thiết lập).

- Tài khoản email của thí sinh sẽ được thu hồi sau khi thí sinh hoàn thành bài thi năng khiếu khối T mà không cần thông báo trước.

e) Các bước thực hiện

Bước 1: Thí sinh xác nhận thi và nhận tài khoản từ ban tuyển sinh qua Zalo.

Bước 2: Thí sinh đăng nhập tài khoản.

Bước 3: Thí sinh vào phòng tập trung do Ban tuyển sinh cung cấp.

Bước 4: Kiểm tra thông tin dự thi.

Bước 5: Thực hiện bài thi.

Bước 6: Xác nhận tham gia dự thi.

IV. LỊCH THI

V. HƯỚNG DẪN THÍ SINH THỰC HIỆN BÀI THI MÔN NĂNG KHIẾU KHỐI T

1. Nằm ngửa gập bụng 01 phút (số lần)

a. Yêu cầu dụng cụ: Đệm cao su hoặc ghế băng, chiếu cói, trên mặt sàn hoặc thảm cỏ bằng phẳng, sạch sẽ.

b. Yêu cầu kỹ thuật động tác: Người được kiểm tra ngồi chân co (Khớp gối co 90 độ), hai bàn chân áp sát sàn. Một người khác hỗ trợ bằng cách hai tay giữ phần dưới cẳng chân hoặc bằng một vật nặng vừa phải (như bàn, ghế,…) nhằm không cho bàn chân người được kiểm tra tách ra khỏi sàn (cố định chân). Người kiểm tra nghe khẩu lệnh của CBCT&CBChT: “3,2,1, bắt đầu” thì lập tức ngả người ra sau hết cỡ (sát sàn) và sau đó co bụng gập người về trước (bụng sát đùi). Cứ thực hiện liên tục như vậy cho đến khi CBCT&CBChT báo hết thời gian thực hiện thì dừng lại.

c. Cách tính thành tích: Mỗi lần ngả người, co bụng được tính một lần. Tính số lần đạt được trong 01 phút.

2. Nằm sấp chống đẩy 01 phút (số lần)

a. Yêu cầu dụng cụ: Đệm cao su, chiếu cói, trên mặt sàn bằng phẳng, sạch sẽ.

b. Yêu cầu kỹ thuật động tác: Người được kiểm tra, hai tay chống đất, vai, hông, chân khép tạo thành một đường thẳng. Khi nghe khẩu lệnh của CBCT&CBChT: “3,2,1 bắt đầu” thì ngay lập tức co khuỷu tay sao cho giữa cánh tay và cẳng tay tạo thành 1 góc 90 độ, sau đó duỗi thẳng tay, nâng thân người lên tư thế ban đầu (Vai, hông, chân vẫn phải bảo đảm thẳng). Cứ thực hiện liên tục như vậy cho đến khi CBCT&CBChT báo hết thời gian thì dừng lại.

c. Cách tính thành tích: Mỗi lần co và duỗi khuỷu tay được tính một lần. Tính số lần đạt được trong 01 phút.

VI. TƯ VẤN TUYỂN SINH KHỐI T

Cán bộ phụ trách công tác Tuyển sinh Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huê

Số điện thoại/Zalo: 0905801515 (Thầy Lê Công Hồng).