Khoa Giáo dục Thể chất tham gia triển lãm hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 – 2015 của Đại học Huế (21-12-2015)

Ngày 18/12, Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết và Triển lãm hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 – 2015 tại khuôn viên Đại học Huế, 03 Lê Lợi, Thành phố Huế.

Tham dự hội nghị, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng; PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường; đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế. Về phía Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía các đơn vị liên quan, có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Trung ương Huế; GS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng ở Thừa Thiên Huế. Về phía Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; lãnh đạo Đại học Huế, các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc cùng đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu.

Hội nghị đã lắng nghe PGS. TS. Nguyễn Khắc Hoàn, Trưởng ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Đại học Huế trình bày báo cáo tổng kết hoạt động KHCN giai đoạn 2011-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015-2020 của Đại học Huế. PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh, những kết quả đạt được cho thấy hoạt động khoa học công nghệ của Đại học Huế trong 5 năm qua đã theo đúng định hướng lớn của Nhà nước và của Bộ GD&ĐT. Đó là đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học thông qua các nhiệm vụ nghiên cứu theo Nghị định thư để tiếp nhận các công nghệ tiên tiến từ nước ngoài, gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với đào tạo sau đại học nhằm đào tạo đội ngũ, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu giữa các nhà khoa học của Đại học Huế và các nước có nền khoa học phát triển.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao năng lực và kết quả hoạt động khoa học công nghệ của Đại học Huế trong thời gian qua. Với lợi thế của một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, tiềm lực đội ngũ cán bộ giảng viên, cán bộ khoa học, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, Đại học Huế đã và đang khẳng định được vai trò to lớn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung, Tây nguyên và cả nước.

Nhân dịp này, Đại học Huế đã tổ chức triển lãm khoa học công nghệ. Tham gia triển lãm lần này, Khoa Giáo dục Thể chất đã trưng bày các công trình nghiên cứu khoa học từ (2011-2015) là báo cáo khoa học, sản phẩm nghiên cứu đội ngủ nghiên cứu chủ yếu tại đơn vị. Trình chiếu hình ảnh, video những thành tích về hoạt động KHCN- HTQT mà đơn vị đã làm được trong thời gian qua. Thăm gian hàng triển lãm của Khoa Giáo dục Thể chất có GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng; PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Nguyễn Khắc Hoàn, Trưởng ban Khoa học công nghệ và Môi trường Đại học Huế; Lãnh đạo Khoa Giáo dục Thể chất và nhiều cán bộ Lãnh đạo các đơn vị khác. Mặc dù đây là lần đầu tham gia triển lãm, tuy vậy Đại học Huế đánh giá cao tinh thần chuẩn bị chu đáo của Khoa Giá dục Thể chất.

Một số hình ảnh: