Ke hoach chien luoc Tuyển sinh Thu hoc phi Công thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế Đường dây nóng Tiếp công dân Tra cuu ket qua xet tuyen Tra cuu diem chuan trung tuyen Dang ky xet tuyen truc tuyen Đại học Huế ĐHH tuyển sinh Bộ GD&ĐT FB fanpage UB Olympic Việt Nam Viện Khoa học TDTT Net cố đô Tạp chí khoa học Đại học Huế
HƯỚNG DẪN THÍ SINH THỰC HIỆN BÀI THI MÔN NĂNG KHIẾU KHỐI T NĂM 2022 (29-06-2022)


1. Nằm ngửa gập bụng 01 phút (số lần)


a. Yêu cầu dụng cụ: Đệm cao su hoặc ghế băng, chiếu cói, trên mặt sàn hoặc thảm cỏ bằng phẳng, sạch sẽ.


b. Yêu cầu kỹ thuật động tác: Người được kiểm tra ngồi chân co (Khớp gối co 90 độ), hai bàn chân áp sát sàn. Một người khác hỗ trợ bằng cách hai tay giữ phần dưới cẳng chân hoặc bằng một vật nặng vừa phải (như bàn, ghế,…) nhằm không cho bàn chân người được kiểm tra tách ra khỏi sàn (cố định chân). Người kiểm tra nghe khẩu lệnh của CBCT&CBChT: “3,2,1, bắt đầu” thì lập tức ngả người ra sau hết cỡ (sát sàn) và sau đó co bụng gập người về trước (bụng sát đùi). Cứ thực hiện liên tục như vậy cho đến khi CBCT&CBChT báo hết thời gian thực hiện thì dừng lại.


c. Cách tính thành tích: Mỗi lần ngả người, co bụng được tính một lần. Tính số lần đạt được trong 01 phút.


2. Nằm sấp chống đẩy 01 phút (số lần)


a. Yêu cầu dụng cụ: Đệm cao su, chiếu cói, trên mặt sàn bằng phẳng, sạch sẽ.


b. Yêu cầu kỹ thuật động tác: Người được kiểm tra, hai tay chống đất, vai, hông, chân khép tạo thành một đường thẳng. Khi nghe khẩu lệnh của CBCT&CBChT: “3,2,1 bắt đầu” thì ngay lập tức co khuỷu tay sao cho giữa cánh tay và cẳng tay tạo thành 1 góc 90 độ, sau đó duỗi thẳng tay, nâng thân người lên tư thế ban đầu (Vai, hông, chân vẫn phải bảo đảm thẳng). Cứ thực hiện liên tục như vậy cho đến khi CBCT&CBChT báo hết thời gian thì dừng lại.


c. Cách tính thành tích: Mỗi lần co và duỗi khuỷu tay được tính một lần. Tính số lần đạt được trong 01 phút.

 


Mọi chi tiết xin liên hệ:
Khoa Giáo Dục Thể Chất - Đại học Huế
Địa chỉ: 52 Hồ Đắc Di - TP Huế, Điện thoại: 054.3816.058, Fax: 054.3816.058