Tuyển sinh Đại học Huế 2018: Những điểm mới (phần 1) (17-01-2018)

Năm 2018, Đại học Huế dự kiến tuyển sinh 12.250 chỉ tiêu cho 118 ngành đào tạo đại học của 08 trường đại học thành viên, 02 khoa trực thuộc, 01 Phân hiệu bao gồm: Trường Đại học Luật (DHA), Trường Đại học Khoa học (DHT), Trường Đại học Kinh tế (DHK), Trường Đại học Nghệ thuật (DHN), Trường Đại học Ngoại ngữ (DHF), Trường Đại học Nông Lâm (DHL), Trường Đại học Sư phạm (DHS), Trường Đại học Y Dược (DHY), Khoa Du lịch (DHD), Khoa Giáo dục Thể chất (DHC) và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị (DHQ).

Có những ngành nào mới?

Năm 2018, Đại học Huế tuyển sinh thêm 03 ngành mới gồm ngành Quản trị khách sạn, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của Khoa Du lịch; ngành Kinh tế xây dựng của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và đang hoàn thiện hồ sơ mở mới 1 số ngành tại Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế sẽ có thông báo bổ sung trước khi xét thí sinh nộp hồ sơ vào ĐHH năm 2018)

Những ngành dừng đào tạo:

Năm 2018 Đại học Huế dừng tuyển sinh 02 ngành đào tạo đại học: ngành Đồ họa của Trường Đại học Nghệ thuật, ngành Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp của Trường Đại học Sư phạm và tất cả các ngành đào tạo trình độ cao đẳng của Trường Đại học Nông Lâm

Đại học Huế tuyển sinh theo các phương thức nào?

- Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia: Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo của các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT (học bạ) kết hợp với thi tuyển năng khiếu: Áp dụng đối với các ngành năng khiếu của Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa Giáo dục Thể chất.

- Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT: Áp dụng cho Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị (60% chỉ tiêu ngành) và một số ngành đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm (16/22 ngành), xem chi tiết đề án tuyển sinh 2018 của Đại học Huế.

Chú ý: Kết quả học tập ở cấp THPT chỉ lấy kết quả năm học lớp 12 và điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển hoặc điểm trung bình cộng (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) các môn trong tổ hợp xét tuyển phải >= 6.0 (theo thang điểm 10).

Tổ hợp môn xét tuyển mới:

Năm 2018, để tăng cơ hội xét tuyển cho thí sinh, các trường đại học thành viên thay đổi và bổ sung thêm tổ hợp môn xét tuyển, cụ thể: Trường Đại học Luật, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Khoa học… (xem chi tiết ở đề án tuyển sinh). Các trường vẫn đảm bảo theo Quy chế tuyển sinh hiện hành: sử dụng kết quả của 3 bài thi/ môn thi, trong đó có ít nhất 1 trong 2 bài thi Toán hoặc Ngữ văn để xét tuyển, không sử dụng quá 04 tổ hợp môn xét tuyển cho một ngành.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ban Tư vấn và quảng bá tuyển sinh Đại học Huế: tuvantuyensinhdhh@hueuni.edu.vn