Hội thảo nâng cao chất lượng thể thao trường học và phát triển mô hình giáo dục thể chất theo hình thức câu lạc bộ (12-12-2018)

Ngày 07/12/2018, tại Đại học Huế đã diễn ra hội thảo “Nâng cao chất lượng thể thao trường học và phát triển mô hình giáo dục thể chất theo hình thức câu lạc bộ”. Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo ngành, Lãnh đạo Đại học Huế, Lãnh đạo các Trường đại học, các Khoa Giáo dục Thể chất trực thuộc các đại học, trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế, Trưởng ban tổ chức hội thảo xác định Đại học Huế luôn đa dạng hóa các hình thức tổ chức hoạt động Thể thao trường học, phát triển câu lạc bộ các môn thể thao; Tổ chức giáo dục phát triển thể chất dưới nhiều hình thức đa dạng, tích hợp nhiều hoạt động; Tổ chức nhiều hoạt động vận động, tập luyện và thi đấu thể dục, thể thao phù hợp trên cơ sở đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng, phát huy tính tự giác, khả năng tự học, tự rèn luyện của học sinh, sinh viên; Phát triển các loại hình câu lạc bộ thể dục, thể thao trong trường học; chú trọng phát triển đa dạng các môn thể thao, khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động thể thao ngoại khóa một cách thường xuyên, liên tục và có hệ thống.

Hội thảo đã nhận được hơn 80 bài viết; Ban tổ chức hội thảo đã thẩm định và chọn đăng 61 bài viết trong Kỷ yếu. Các bài viết xoay quanh nội dung định hướng công tác giáo dục thể chất trong trường học phổ thông, cao đẳng và đại học; các định hướng thể thao quần chúng và tổ chức quản lý kinh tế thể thao trong xã hội; các xu hướng huấn luyện thể thao hiện đại; các mô hình giải pháp mới trong công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể dục thể thao.

Chủ trì Hội thảo có PGS.TS. NGND. Vũ Đức Thu, Chủ tịch Hội đồng môn học ngành GDĐT, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Bộ GD&ĐT; TS. Lê Anh Thơ, nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng Tổng cục TDTT, nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hội thảo đã lắng nghe và thảo luận 06 báo cáo lần lượt của ThS. Vũ Công Trường, Trường ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh; ThS. Trương Hoài Trung, Bộ môn Giáo dục Thể chất Trường Đại học Nha Trang; ThS. Trần Vĩnh An, Khoa Giáo dục Thể chất Đại học Đà Nẵng; TS. Nguyễn Gắng, Khoa trưởng Khoa Giáo dục Thể chất ĐH Huế; ThS. Phan Ngọc Thiết Kế, Khoa GDTC Đại học Đà Nẵng; TS. Nguyễn Văn Tri, Trường Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo là dịp để các nhà quản lý, các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên thể dục thể thao trên toàn quốc giao lưu, thảo luận và đưa ra được các giải pháp, các mô hình nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn giáo dục thể chất và các hoạt động thể thao trường học trong tương lai.

Kết thúc hội thảo TS. Nguyễn Gắng, Khoa trưởng Khoa Giáo dục Thể chất, Phó trưởng ban tổ chức hội thảo phát biểu bế mạc và khẳng định việc đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức dạy học, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động TDTT cho sinh viên, hình thành thói quen tập luyện, phát huy tối đa sở thích, sở trường của học sinh, sinh viên trong các hoạt động liên quan đến Giáo dục Thể chất và Thể thao trường học là xu hướng tất yếu của các cơ sở giáo dục đại học hiện nay. Đồng thời, bày tỏ sự vui mừng chào đón sự tham gia của các nhà khoa học đã đến tham dự và có những góp ý cho hội thảo.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo đọc diễn văn khai mạc

PGS.TS. NGND. Vũ Đức Thu, Chủ tịch Hội đồng môn học ngành GDĐT, nguyên Vụ trưởng Vụ GDTC – Bộ GD&ĐT (thứ hai từ trái sang) chủ trì Hội thảo cùng các tác giả tham luận

ThS. Vũ Công Trường (Trường ĐHSP thành phố Hồ Chí Minh) đang trình bày tham luận

Các nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên,... tham gia Hội thảo chụp hình lưu niệm

Cán bộ, sinh viên tham gia Hội thảo chụp hình lưu niệm

TS. Lê Anh Thơ, nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng, Tổng cục TDTT, nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng tác 3 tác giả tham luận

TS. Nguyễn Gắng, Khoa trưởng Khoa Giáo dục Thể chất, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thảo tặng hoa cho các nhà khoa học, tác giả tham luận