Thông báo về việc đăng ký dự thi tuyển sinh các môn năng khiếu vào Đại học Huế năm 2019. (26-03-2019)

I. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI (ĐKDT):

1. Hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ ĐKDT gồm:
- 01 túi hồ sơ kích thước 20cm x 30cm, có dán Phiếu đăng ký dự thi ở mặt trước (đây chính là một phiếu đăng ký dự thi) và 01 Phiếu đăng ký dự thi để trong túi hồ sơ;

Thí sinh có thể download Phiếu đăng ký dự thi tại địa chỉ: http://tuyensinh.hueuni.edu.vn, vào mục“Thông báo thi năng khiếu”;

Bản sao các giấy chứng nhận, bằng khen (Đối với thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế)

- 02 ảnh 3 x 4 kiểu chứng minh thư, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau).

2. Lệ phí: 315.000đ/ hồ sơ, bao gồm:

- Lệ phí dự thi: 300.000đ/ hồ sơ;

- Lệ phí gửi bưu điện: 15.000đ/ hồ sơ (gửi thư bảo đảm Giấy báo dự thi và Giấy chứng nhận kết quả thi)

Ghi chú: Thí sinh đăng ký dự thi năng khiếu khối T (ngành Giáo dục Thể chất) sẽ được miễn lệ phí dự thi nếu có hộ khẩu thường trú ngoại tỉnh hoặc thuộc tuyến huyện.

3. Thời gian và nơi nộp hồ sơ ĐKDT:

- Thời gian: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 31/5/2019;

- Nơi nộp hồ sơ: Thí sinh nộp trực tiếp tại Ban Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD), Đại học Huế, 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc gửi qua đường Bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên (tính theo ngày gửi được đóng dấu trên phong bì).

- Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đóng dấu xác nhận của Hiệu trưởng các trường (đối với học sinh đang học), hoặc công an xã, phường, thị trấn (đối với thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương) ký tên và đóng dấu (chỉ đóng một dấu có phần giáp lai trên ảnh) và nộp đầy đủ lệ phí theo quy định.

- Đại học Huế sẽ phát Giấy báo dự thi cho những thí sinh có hồ sơ hợp lệ vào ngày 15/6/2019 và phát Giấy chứng nhận kết quả thi vào ngày 15/7/2019.

4. Tổ chức thi:

Đại học Huế sẽ tổ chức thi các môn năng khiếu vào hai đợt:

Đợt 1: Từ ngày 01/7 đến ngày 04/7/2019;

Đợt 2: Dự kiến vào tháng 9 đối với các ngành của Trường Đại học Nghệ thuật, Khoa Giáo dục Thể chất và ngành Kiến trúc, ngành Quy hoạch vùng và đô thị của Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế sẽ có thông báo cụ thể sau, nếu còn thiếu chỉ tiêu và số lượng hồ sơ đăng ký dự thi đảm bảo theo quy định của Đại học Huế).

II. MÔN THI NĂNG KHIẾU CỦA KHOA GIÁO DỤC THỂ CHẤT (DHC):

Khối thi truyền thống: T

a) Lịch thi:

- 8g00 ngày 01/7/2019: Thí sinh tập trung để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến Lịch thi và Quy chế thi.Kiểm tra thể hình để xét điều kiện dự thi.

- Chiều ngày 01/7/2019 đến ngày 03/7/2019: Thí sinh thi các môn năng khiếu theo danh sách quy định.

- Buổi sáng từ 6g30 đến 10g30, buổi chiều từ 14g00 đến 18g00. Thí sinh có mặt tại điểm thi trước 30 phút của mỗi buổi thi.

b) Nội dung thi và kiểm tra:

- Kiểm tra thể hình: Thí sinh phải đạt yêu cầu về kiểm tra thể hình theo quy định mới được dự thi các môn năng khiếu (Thí sinh có thể hình cân đối, không dị hình, dị tật, nam cao 1,65m và nặng 45kg trở lên; nữ cao 1,55m và nặng 40kg trở lên). Qua kiểm tra, thí sinh không đạt yêu cầu về thể hình sẽ không được dự thi các môn năng khiếu.

- Bật xa tại chỗ: Thí sinh thực hiện 02 lần liên tiếp để lấy thành tích cao nhất.

- Chạy 100m: Thí sinh thực hiện 01 lần để lấy thành tích.

Lưu ý:

- Thí sinh sẽ bị điểm không (0) môn năng khiếu nếu bỏ ít nhất 1 trong 3 nội dung trên.

- Thí sinh tự trang bị áo quần, giày thể thao trong khi thi tuyển các môn năng khiếu (không được sử dụng giày đinh).

c) Phương thức tuyển sinh:

Ngoài các môn thi văn hóa, thí sinh phải thi các môn năng khiếu (gồm các nội dung: Bật xa tại chỗ (hệ số 0.4); Chạy 100m (hệ số 0.6)) do Đại học Huế tổ chức theo quy định hoặc sử dụng kết quả môn thi năng khiếu (với nội dung tương đương) do Hội đồng tuyển sinh các trường đại học công lập trên toàn quốc cấp để xét tuyển. Điểm môn thi năng khiếu hệ số 2.

Điều kiện xét tuyển

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 kết hợp với thi tuyển năng khiếu

- Điểm các môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển được lấy kết quả từ Kỳ thi THPT quốc gia;

- Điểm môn thi năng khiếu chưa nhân hệ số phải >= 5.0.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT kết hợp với thi tuyển năng khiếu

- Điểm các môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12;

- Tổng điểm các môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển phải >=13.0. Đối với thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế thì tổng điểm các môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển phải >=10.

- Điểm môn thi năng khiếu chưa nhân hệ số phải >= 5.0;

- Thí sinh phải có học lực năm học lớp 12 xếp loại khá trở lên.