Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tiếp tục đầu tư xây dựng khu đô thị Đại học Huế (05-01-2018)

Ngày 2/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Đại học Huế (ĐH Huế). Tại buổi làm việc, Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng khu đô thị Đại học Huế 120 ha giai đoạn 2 và 3 tại khu vực Trường Bia (TP Huế), đồng thời giao Bộ Tài chính và Kế hoạch Đầu tư tìm nguồn để hỗ trợ cho dự án. Tham dự buổi làm việc còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các Bộ ngành liên quan cùng lãnh đạo địa phương và ĐH Huế.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ĐH Huế đã kiến nghị Chính phủ tiếp tục đầu tư để xây dựng khu đô thị ĐH Huế tại trường Bia theo quyết định số 164/QĐ-TTg đã phê duyệt; đặc biệt đề nghị Chính phủ đầu tư cho ĐH Huế 100 triệu USD tùy theo nguồn ODA và các nguồn vốn khác, đồng thời cho cơ chế hoạt động của ĐH Huế như ĐH Quốc gia để thực hiện lộ trình tự chủ đại học; có chủ trương để ĐH Huế tái cấu trúc và hoàn thiện cơ cấu tổ chức của các đơn vị thành viên và trực thuộc; đầu tư nguồn lực để ĐH Huế phát huy lợi thế các lĩnh vực khoa học có thế mạnh như Y dược, Nông lâm ngư nghiệp, xã hội- nhân văn, CNTT...

Về kiến nghị của ĐH Huế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng khu đô thị Đại học Huế 120 ha giai đoạn 2 và 3 tại khu vực Trường Bia (TP Huế), đồng thời giao Bộ Tài chính và Kế hoạch Đầu tư tìm nguồn để hỗ trợ cho dự án, giao cho chính quyền địa phương và hệ thống chính trị vận động, thúc đẩy mạnh mẽ để sớm có đô thị đại học và mở rộng cơ chế hoạt động của ĐH vùng, giao quyền cho ĐH Huế tăng tính chủ động trong các hoạt động tự chủ đại học.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Đại học Huế