Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Giáo dục Thể chất Đại học Huế (20-03-2015)

Sáng 18/3, Khoa Giáo dục Thể chất Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (18/3/2005 – 18/3/2015). PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đã tham dự lễ.

Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế tiền thân là Trung tâm Giáo dục Thể chất trực thuộc Đại học Huế, được hình thành trên cơ sở hợp nhất các bộ môn Thể dục của các trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Huế theo quyết định số 232/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 18 tháng 3 năm 2005 của Giám đốc Đại học Huế.

Tại buổi lễ, ThS. Bùi Hoàng Phúc, Trưởng Khoa đã điểm lại những thành tích đã đạt được của Khoa trong thời gian qua. Qua 10 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, Khoa có 4 bộ môn: Bộ môn Bóng, Điền kinh - Thể dục, Cầu lông - Bơi lội, Lý luận chuyên ngành; 3 tổ công tác: Tổ Đào tạo - KH - HTQT, Khảo thí - ĐBCLGD, TC – HC. Từ khi mới thành lập, Khoa chỉ có 46 CBVC-LĐ, 01 tiến sĩ và 01 thạc sĩ.  Đến nay, đã có 90 CBVC - LĐ, trong đó: 63 giảng viên và 27 chuyên viên. Có 2 tiến sĩ, 5 nghiên cứu sinh, 4 giảng viên chính, 34 thạc sĩ, 11 giảng viên đang học cao học.

Tổng số sinh viên hệ chính quy của 2 ngành đang học tập tại Khoa năm học 2014 - 2015 là :  821 sinh viên. Kể từ năm 2003 -2014 Khoa đã đào tạo được 8 khóa hệ chính quy và 5 khóa không chính quy với tổng số 1.316 sinh viên đã tốt nghiệp. Đa số sinh viên sau khi tốt nghiệp đã đáp ứng được yêu cầu taị các cơ sở giáo dục, nhiều em đã thi đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, toàn quốc và thạc sĩ TDTT. Khoa đồng thời quản lý và giảng dạy Chương trình đào tạo Giáo dục Thể chất không chuyên cho sinh viên các trường thành viên và Khoa trực thuộc Đại học Huế với hơn 40.000 sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ viên chức, lao động và sinh viên của Khoa trong việc xây dựng Khoa ngày càng phát triển vững mạnh. Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh trong thời gian tới, lãnh đạo, cán bộ và sinh viên của Khoa cần quyết tâm hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm cần phải đạt được. Để làm được điều đó, Khoa cần chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giảng viên, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy; chuẩn bị tốt để chuyển đổi từ đào tạo niên chế sang đào tạo tín chỉ.

Nhân dịp này, Giám đốc Đại học Huế đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển Khoa Giáo dục Thể chất trong 10 năm qua.