Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2014 (17-01-2014)

Ngày 15/01/2014, Công đoàn Khoa Giáo dục thể chất đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Hoàng Phúc, Bí thư Đảng ủy, Khoa trưởng; Đồng chí Đoàn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; các đồng chí đảng ủy viên, Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2010 – 2013, 2013 – 2018 cùng các đồng chí là Tổ trưởng, Phó Tổ trưởng các Tổ Công đoàn trực thuộc.

Công đoàn cơ sở Khoa Giáo dục thể chất hiện có 7 Tổ công đoàn trực thuộc với 84 đoàn viên trong đó có 26 là nữ.

Về hoạt động công đoàn năm 2013, Công đoàn Khoa và các Tổ công đoàn trực thuộc đã có nhiều kết quả đáng khích lệ như: Công đoàn Khoa đã tích cực tham gia góp ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; tham gia, nghiên cứu, tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện các văn bản pháp luật, các chính sách, chế độ, quy định có liên quan trực tiếp đến cán bộ, viên chức và tổ chức công đoàn. Mặt khác, các tổ công đoàn trực thuộc đã chủ động làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Hầu hết các đơn vị đã làm tốt công tác chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên.

Ban Chấp hành Công đoàn đã tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức Công đoàn tới cán bộ, đoàn viên. Các đơn vị đã thực hiện việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như thông qua các cuộc họp và bảng tin của Khoa.

Công đoàn Khoa đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo môi trường lành mạnh, sôi nổi cho các đoàn viên cùng tham gia nhằm tạo sự gắn kết lẫn nhau giữa cá nhân và tập thể, các hoạt động như: giải Bóng đá 7 người, giải Bóng chuyền, tổ chức tọa đàm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 – 3, ngày Phụ nữ Việt nam 20 – 10, …

Phong trào thi đua luôn gắn liền với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, các viên chức trong toàn Khoa đã và đang hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra. Kết thúc năm học 2012 – 2013, Công đoàn Khoa đã có 01 cá nhân và tập thể được nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục, 4 cá nhân được nhận Giấy khen của Công đoàn Đại học Huế.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn, đồng chí Đoàn Dũng đã trao tặng phẩm lưu niệm cho các đồng chí thôi giữ chức vụ trong Ban Chấp hành công đoàn khóa mới 2013 – 2018. Đồng chí Đoàn Dũng đã cảm ơn những đóng góp của các đồng chí này cho Khoa nói chung và cho hoạt động Công đoàn của Khoa nói riêng trong thời gian qua, mong rằng trong thời gian tới tuy không còn tiếp tục giữ cương vị trong Ban chấp hành nhưng với kinh nghiệm và hiểu biết của mình, các đồng chí hãy luôn góp ý, chung sức xây dựng cho công tác Công đoàn Khoa ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: